Blockchain và Crypto – cơ hội cho giới trẻ

Blockchain và Crypto – cơ hội cho giới trẻ

I. Blockchain & crypto là gì?

Blockchain là một công nghệ mã hóa phi tập trung. Tính phi tập trung của blockchain được thể hiện ở việc.: mọi thông tin, dữ liệu được lưu trữ ở các node mạng trên toàn cầu. thay vì tập trung tại một máy chủ nào đó. Nhờ được lưu trữ phi tập trung nên dữ liệu không thể bị hack. đồng thời, tất cả mọi người đều có thể xem những thông tin này. nên blockchain trở nên đặc biệt nhờ tính minh bạch và bảo mật.
Từ đó blockchain có rất nhiều ứng dụng trong đa lĩnh vực. từ lưu trữ thông tin đến dịch vụ tài chính. Nổi bật nhất trong 10 năm trở lại đây là ứng dụng của blockchain trong cryptocurrency – tiền mã hóa.
Cryptocurrency – được gọi tắt là crypto. là một dạng tiền mã hóa được phát hành bởi các dự án blockchain. Tiền mã hóa được dùng như một phương tiện giao dịch tiền tệ trong thực tế. chỉ có điều là những giao dịch này được thực hiện trên nền tảng blockchain.

 

Quick Q&A

II. Blockchain và crypto có phải là một?

Không. Như đã giải thích ở trên. crypto – tiền mã hóa được xây dựng, vận hành và phát triển trên công nghệ blockchain.
Bitcoin và crypto có phải là một?.
Bitcoin là một loại tiền mã hóa, nhưng tiền mã hóa hay crypto currency nói chung. bao gồm rất nhiều coin khác nhau và được gọi tên thành hai nhóm: Bitcoin và Altcoin. (những đồng coin khác Bitcoin).
Những khái niệm blockchain hay crypto có vẻ hơi khó hiểu với nhiều người. nhưng đặc biệt với giới trẻ – những người đã quá quen thuộc với internet và công nghệ thông tin từ khi được sinh ra. thì những công nghệ này không phải là thử thách cần chinh phục. mà là một cơ hội lớn. Họ là nhóm người tiên phong. luôn đứng đầu trong danh sách những người sẵn sàng trải nghiệm công nghệ mới. Vậy nên, khi cuộc cách mạng blockchain và crypto nổ ra. họ sẽ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất.

III. Tiềm năng của công nghệ blockchain & crypto

Theo đại diện Binance, bà Lynn Hoàng: Việt Nam nằm trong top 15 quốc gia có lượng người dùng trong thị trường tiền mã hóa đông đảo nhất thế giới, phần lớn những người này có tuổi đồi không quá 35.
Trải qua một quá trình học hỏi và thích nghi nhanh hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây, những người dưới 35 tuổi luôn sẵn sàng đón nhận cái mới và nhanh chóng chớp lấy cơ hội để thành công. Vậy nên khi blockchain ra đời và crypto trở thành một cơn sốt, chúng ta dễ thấy nhóm người trẻ tham gia chiếm đa số.
Nhìn chung, những người trẻ dưới 35 tuổi thường nắm giữ ít tài sản hơn, có ít kinh nghiệm và các mối quan hệ hơn so với nhóm lớn tuổi. Bên cạnh đó, áp lực dành cho nhóm này còn nặng nề hơn những thế hệ đi trước, và dường như cơ hội bứt phá dành cho nhóm này cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy công nghệ blockchain và crypto có đủ tiềm năng để giúp họ có cơ hội bứt phá?

Crypto thực sự có giá trị nội tại. Không cần các tổ chức. chính phủ đứng ra đảm bảo về giá trị như tiền pháp định. mà các đồng coin đều có giá trị của nó dựa vào sự ủng hộ của cộng đồng. Nền kinh tế hoạt động tốt nhất là khi nó hoạt động vì tất cả mọi người. và mọi người đều có quyền quyết định nền kinh tế. Và crypto chính là một mô hình kinh tế như vậy.
Chưa kể, crypto còn có nhiều ưu điểm hơn so với ngân hàng truyền thống: không cần trung gian, không mất phí, giao dịch nhanh chóng, an toàn, minh bạch… thì crypto đã ghi một điểm quan trọng trong cuộc đua dịch vụ tài chính.
Ngoài ra, khi thế giới crypto phát triển. nó kéo theo nhiều cơ hội phát triển cho người trẻ từ cơ hội kiếm tiền đến cơ hội việc làm. cơ hội được đầu tư cho dự án tiềm năng. mà không quan trọng nhà đầu tư là ai và đến từ đâu. Tóm lại, blockchain nói chung và crypto nói riêng mở ra cơ hội cho tất cả mọi người.

IV. Giới trẻ cần làm gì để tìm kiếm cơ hội cho mình trong thế giới blockchain và crypto

Trở thành Early Bird

Năm 2014, chúng ta bỏ lỡ Bitcoin, những năm sau đó lại tiếp tục bỏ lỡ Ethereum, Solana… rất nhiều người tiếc nuối vì đã không tham gia thị trường này và sở hữu những đồng coin tiềm năng sớm hơn.
Không ai có thể trả lời chính xác đồng coin nào sẽ tăng giá trong tương lai. và mất bao lâu trước khi đạt ATH (All Time High). Cách tốt nhất để trao cho mình cơ hội làm chủ các đồng coin là sở hữu khi chúng còn “nhỏ”. Khi đó bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn sở hữu những đồng coin tiềm năng trong tương lai.
Tuy nhiên, để tránh bị FOMO và lùa gà, hãy nhớ đến nguyên tắc số 2: Tin vào bản thân.

Tin vào bản thân, kiên định, quyết đoán

Trong quá trình tìm hiểu về dự án. nhà đầu tư sẽ gặp rất nhiều thông tin gây nhiễu. Để tránh bị lôi kéo vào các dự án ma. hãy tự mình tìm hiểu thông tin chính thống về dự án như.: đội ngũ phát triển – họ có chuyên môn tốt trong lĩnh vực họ đang làm và có gắn bó lâu dài với dự án không?. Bản thân dự án đó ra đời nhằm mục đích gì?. Lộ trình phát triển của dự án đó ra sao?… Bằng tất cả thông tin, kiến thức mà mình có bạn sẽ tự ra quyết định đầu tư. mà không cần hành động theo đám đông.
Những người trẻ khi tham gia đầu tư nói chung và crypto nói riêng. họ đều hiểu và chấp nhận mức độ rủi ro, mạo hiểm. Vì vậy bản tính kiên định và quyết đoán. sẽ giúp những nhà đầu tư giữ vững tâm lý và hành động quyết đoán trong cuộc chơi zero-sum này.

Bảo toàn nguồn vốn

Mục đích tối thiểu khi tham gia đầu tư là cần bảo toàn nguồn vốn ban đầu. Thị trường crypto luôn có nhiều biến động. Mặc dù nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro cao để đạt được lợi nhuận lớn. Nhưng lời khuyên từ những nhà đầu tư khôn ngoan là hãy bảo toàn nguồn vốn ban đầu. Cho dù bạn không kiếm được một đồng lợi nhuận nào. Nhưng bạn vẫn có được bài học và kinh nghiệm đầu tư với chi phí bằng 0.

Nói không với các khoản nợ

Thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi thường có những ADN đặc trưng mang tên: open-mind. Chấp nhận mạo hiểm, thích kiếm tiền nhanh chóng… Nếu đã sẵn sàng đầu tư với tâm thế như vậy. Thì nhà đầu tư trẻ cũng phải nhớ một nguyên tắc quan trọng là nói không với các khoản nợ. Đừng vay mượn để đầu tư vì thị trường này biến động nhanh chóng. Bạn sẽ khó xoay sở trước những cơn sóng lớn và dẫn đến mất trắng.

V. Lời kết

Blockchain và crypto mở ra rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người chứ không riêng giới trẻ. Crypto mới chỉ là bước đi đầu tiên trong hành trình phát triển công nghệ này. Những người trẻ, họ tin vào khả năng vận hành của blockchain hơn là các tổ chức truyền thống. Họ muốn tự mình quyết định cuộc chơi, tự giao dịch. Mà không cần bên thứ ba quản lý tài sản của mình. Và ngay bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm chủ blockchain và crypto.

 

➖➖➖➖➖➖➖➖

● Link đăng ký ví điện tử Faucetpay: FaucetPay

● Link đăng ký sàn giao dịch Binance: Binance

● BC.Game – Chơi crashes vốn 500k kiếm 2-3tr/ngày: BC-Game

● Đánh Crashes vốn 500k thu về 3-5 triệu/ngày: Crashes Faucetpay

⚠️: Chơi crashes trên Faucetpay hay BC-Gamee chỉ nên dùng coin đặt lệnh 1.08, lợi nhuận cực cao nhưng rủi ro cao claim coin miễn phí để chơi không chơi tiền túi.

● Link Group Facebook: Group Facebook

● Nhóm Telegram: Telegram

– CÁCH CHƠI COIN KO CẦN VỐN: đầu tiên hãy bỏ thời gian ra chơi những web claim mình chia sẻ và rút về ví Faucetpay, trên ví faucetpay có phần Crashes hãy đánh crashes để kiếm dc nhiều coin nhất có thể, cách chơi crashes hiệu quả nhất hãy xem video này cuả mình nhé (NHƯNG nó là game crypto có rủi ro rất cao, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chơi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *