Kiếm Tiền Online Affiliate Marketing – Giải Thích Chi Tiết Cách Làm

Kiếm Tiền Online Affiliate Marketing – Giải Thích Chi Tiết Cách Làm

1. giải thích ngắn gọn Affiliate Marketing là gì

Nếu các bạn tìm kiếm trên google hay các hội nhóm sẽ thấy họ giải thích rất chung chung, dài dòng. Bài viết này mình sẽ giải thích ngắn gọn nhất để ai cũng có thể hiểu kiếm tiền online affiliate marketing là gì.

Khác với các hình thức kiếm tiền khác mà các bạn hay nghe. Affiliate Marketing chỉ đơn giản là các bạn chọn sản phẩm từ các nhà cung cấp và bán giùm cho họ ở bất cứ mạng xã hội, bất cứ diễn đàn nào qua mạng. Nhà cung cấp, đại lý họ bán được hàng và bạn nhận hoa hồng, họ có doanh thu còn bạn có thu nhập mà không lo hàng tồn kho. Nếu các bạn đã từng nhập hàng về tự kinh doanh sẽ hiểu áp lực hàng tồn kho nó kinh khủng như nào. Sản phẩm làm Affiliate có thể là hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ, khóa học,…

  • Ví dụ: Các bạn tìm một chiếc tai nghe bluetooth trên lazada và copy đường link bán tai nghe đó tạo một chiến dịch Affiliate. Bạn sử dụng đường link chiến dịch đó nhúng lên website hay fanpage của bạn rồi bạn chạy quảng cáo để kiếm traffic. Khi người khác xem review của bạn và họ thấy thuyết phục họ sẽ mua. Tai nghe 500k bạn hưởng hoa hồng 50-80k.

2. Cách thức tham gia làm AF

Có rất nhiều nền tảng hỗ trợ các bạn làm Affiliate Marketing nhưng theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên bắt đầu bằng Accesstrade.

Link đăng ký tài khoản Accesstrade 

Trên Accesstrade bạn có thể chạy nhiều chiến dịch với mức hoa hồng khá tốt. Có thể tạo link chiến dịch tất cả các sản phẩm có trên Tiki, Lazada, Shopee,… Việc các bạn chỉ là tạo ra một kênh bán với chuỗi các sản phẩm được sắp xếp gọn gàng, review thuyết phục, tạo sự tin tưởng cho người mua. Hãy tập trung vào nội dung, bán được hàng hay không là ở cách bạn làm marketing chứ không phải cứ spam link là có đơn đâu.

3. Các hình thức Affiliate Marketing phổ biển

– CPC (Cost Per Click): Đây là hình thức cơ bản và đơn giản nhất của Affiliate Marketing. Với hình thức này, hoa hồng sẽ được tính thông qua lượt khách hàng click vào website của nhà cung cấp thông qua quảng cáo của các Publisher.

– CPS (Cost Per Sale): Kiếm tiền dựa trên số giao dịch thành công (khi khách mua hàng)

– CPO (Cost Per Order): Hoa hồng sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công, tức là chỉ cần khách hàng xác nhận đã đặt hàng là bạn đã được tính hoa hồng.

– PPC (Paid per click): Kiếm tiền dựa trên lượt người dùng nhấp vào quảng cáo

– PPA (Paid per action): Kiếm tiền dựa trên thao tác mà người dùng thực hiện: đăng ký, điền bảng,…

4. Chọn sản phẩm để làm Affiliate Marketing cho hiệu quả

Khi bắt đầu chạy Affiliate Marketing bạn cần đặt mình vào vị trí người mua hàng. Tốt nhất là bạn hiểu rõ về sản phẩm nào thì bạn bán sản phẩm đó hạn chế đi lan man. Hãy chú ý tới blog, website, fanpage hay kênh tiktok, youtube của bạn mà bạn đang làm nội dung để tiếp thị liên kết. Một kênh tổng hợp các bài viết hay video có liên quan về mặt nội dung hình thức và trình bày mô tả rõ ràng sẽ thu hút hơn. Mình nhắc lại, hạn chế biến kênh bán của bạn thành một mớ hỗn độn vì quan trọng nhất vẫn là nội dung mà bạn trình bày.

Thời gian đầu làm quen với Affiliate thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo xu hướng. Cái gì đang “hot” thì nhận, như vậy khả năng tiếp thị liên kết của bạn cũng được nâng cao hơn. Bên cạnh sản phẩm thì định hướng khách hàng cũng rất quan trọng, vì có đôi khi sản phẩm dành cho đối tượng này nhưng người chi trả lại là đối tượng khác, điển hình nhất là khi bán đồ cho trẻ em. Nên tập trung vào phân khúc những người có khả năng và sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm ấy.

5. Traffic là gì và kiếm traffic ở đâu?

Traffic là những người tiếp cận được tới kênh bán của bạn và có nhu cầu mua hàng. Có 2 loại traffic:

  • Traffic miễn phí: thông qua việc SEO web, làm youtube, xây kênh tiktok, hoạt động forum, hoạt động group facebook,… Miễn sao người khác nhìn thấy nội dung của bạn chia sẻ và họ có nhu cầu với hàng hóa dịch vụ của bạn chia sẻ. Traffic miễn phí đôi khi phải bỏ nhiều công sức và thời gian ra mới có. Và cách mình làm Affiliate không cần bỏ vốn là thời gian đầu sẽ tận dụng mọi kênh miễn phí để marketing rồi sau khi có vốn mình tái đầu tư sáng kênh Traffic trả phí để nâng cao hiệu quả.
  • Traffic trả phí: Là dạng traffic bạn có được thông qua việc chạy quảng cáo các nội dung của bạn ở các kênh như website, youtube, fanpage, tiktok,… Khi nhắm chọn chính xác được đối tượng khác hàng thì bạn chỉ cần buff tiền quảng cáo, scale mô hình,… là bạn đã có lãi rồi.

Những điều trên hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân mình rút ra sau một thời gian kiếm tiền online affiliate marketing. Hãy bắt đầu từ những kênh miễn phí, làm quen một thời gian bạn sẽ nhìn ra được tệp khách hàng của bạn. Chẳng cần phải đăng ký khóa học của thầy nào cả, vì kiến thức có free trên mạng. Quan trọng là các bạn phải bắt tay vào vừa làm vừa học. Tất cả mọi thứ về Affiliate mình sẽ cập nhật trên website nhatduoctien này, theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *