Mạng Lưới Trong Crypto Là Gì – TRC20 Bep20 ERC20 Là Gì

Mạng lưới trong crypto là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì hiện nay có nhiều đồng coin như BTC, ETH, BNB,… Mỗi mạng lưới blockchain sẽ có một đồng coin đại diện duy nhất như Blockchain Bitcoin thì có đồng BTC, Blockchian Ethereum thì có đồng ETH. Các mạng lưới blockchian đó sẽ phát triển ra thêm nhiều đồng coin riêng. Khi các bạn dùng ví điện tử, các app, các game hay sàn giao dịch thuộc mạng lưới blockchian nào thì sẽ sử dụng mạng lưới đó. nó giống một dạng địa chỉ thôi. Nếu bạn chuyển nhầm địa chỉ (mạng lưới) thì sẽ mất coin.

Để hiểu hơn về sự khác biệt giữa mạng lưới Bep20, Erc20 và Trc20,… khi chuyển coin trên Binance và bất cứ các sàn giap dịch nào. Thì trước hết bạn cần hiểu từng mạng lưới. Cũng như ưu, nhược điểm của từng loại thông qua bài viết này.

Bep20 là gì?

Bep20 là một tiêu chuẩn của các token chạy trên Binance Smart Chain (đã đổi tên thành BNB Chain). Bạn có thể coi nó như một tiêu chuẩn cho các mã token. Nó xác định cách chúng được sử dụng, ai có thể sử dụng chúng và các quy tắc khác để sử dụng chúng.
Bep20 là đại diện cho các mã thông báo trên BNB Chain, nó tương tự với Trc20 của mạng TRON hay Erc20 của các token chạy trên nền tảng Ethereum.
Bạn có thể kiểm tra thông tin về các giao dịch, địa chỉ, mã thông báo, giá cả và các hoạt động khác liên quan đến Binance Smart Chain thông qua BSCScan (https://bscscan.com/)

Phí rút USDT với mạng lưới Bep20 là 0.29 USDT/lần giao dịch. Ví dụ bạn rút 100$ thì bạn sẽ chỉ chịu phí 0.29$. mức phí này thì Bep20mạng lưới rút USDT với phí rẻ và đáng dùng nhất ở thời điểm hiện tại. Phí giao dịch ở các mạng lưới khác như ERC20 có thể khá cao.

Erc20 là gì?

USDT Erc20 được phát hành bởi Tether nhưng hoạt động trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Được ra đời với mục đích giải quyết các nhược điểm của USDT trên nền tảng Omni (do mạng lưới quá tải).
Bài viết này mình dùng đồng USDT để làm ví dụ, ngoài ra còn nhiều coin/token khác và cách chuyển coin thì cũng tương tự như USDT nha.
Với USDT Erc20 thì giao dịch nhanh. Do sử dụng và hoạt động trên nền tảng Erc20 của Ethereum nên USDT Erc20 thừa hưởng tốc độ giao dịch nhanh chóng. USDT Erc20 dễ dàng được sử dụng trong hệ sinh thái của Ethereum và dễ dàng lưu trên trên nhiều ví có hỗ trợ nền tảng Ethereum.
Bạn có thể kiểm tra các thông tin trên nền tảng của Ethereum về các thông tin của các giao dịch ETH hoặc thông tin về các block, smart contact… thông qua Etherscan (https://etherscan.io/).

Trc20 là gì ?
Cũng tương tự như Erc20, Trc20 là một là một chuẩn token phát hành dựa trên các smart contract trên TRON Blockchain. Có một đặc điểm là Trc20 hoàn toàn tương thích với tiêu chuẩn Erc20 của Ethereum, do đó các mã Token đã phát hành dựa trên Erc20 có thể chuyển SmartContract sang sử dụng Trc20.

 

Phân biệt Bep20, Erc20 và Trc20: 

– Bep20 đại diện cho một tiêu chuẩn mã thông báo trên chuỗi thông minh Binance.
– Erc20 là một tiêu chuẩn kỹ thuật cho các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum cho các mã thông báo.
– Trc20 một là một chuẩn token phát hành dựa trên các smart contract trên TRON Blockchain.
Lưu ý: Tất cả các giao dịch nạp rút coin giữa các tài khoản trên Binance điều phải cùng mạng lưới với nhau. Ví dụ: Bạn chuyển 1000 USDT qua mạng lưới Trc20 thì phía người nhận phải cung cấp địa chỉ mã ví Trc20 của USDT cho bạn.

➖➖➖➖➖➖➖➖

● Link đăng ký ví điện tử Faucetpay: FaucetPay

● Link đăng ký sàn giao dịch Binance: Binance

● BC.Game – Chơi crashes vốn 500k kiếm 2-3tr/ngày: BC-Game

● Đánh Crashes vốn 500k thu về 3-5 triệu/ngày: Crashes Faucetpay

⚠️: Chơi crashes trên Faucetpay hay BC-Gamee chỉ nên dùng coin đặt lệnh 1.08, lợi nhuận cực cao nhưng rủi ro cao claim coin miễn phí để chơi không chơi tiền túi.

● Link Group Facebook: Group Facebook

● Nhóm Telegram: Telegram

– CÁCH CHƠI COIN KO CẦN VỐN: đầu tiên hãy bỏ thời gian ra chơi những web claim mình chia sẻ và rút về ví Faucetpay, trên ví faucetpay có phần Crashes hãy đánh crashes để kiếm dc nhiều coin nhất có thể, cách chơi crashes hiệu quả nhất hãy xem video này cuả mình nhé (NHƯNG nó là game crypto có rủi ro rất cao, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chơi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *